Wednesday, January 23, 2013

பனியாகிக் கரைந்த கணங்களிலே....! - ஆஸ்திரியா *ரோய்ட்ட - 3


என்ன சாப்பிடலாம்??

பனி மனிதன்

ஆஸ்திரியாவில் இயற்கை என்னைக் கவர்வதைப் போலவே இங்கு கிடைக்கும் ஆஸ்திரிய உணவு வகைகளும் எனக்கு மிகப் பிடித்தமானவையே. அதிலும் குறிப்பாக இனிப்பு வகைகள்.

ஆஸ்திரியாவை நினைத்தாலே ஒரு சில உணவுகள் மனக்கண்முன் வந்து நின்று அழகு காட்டும். அவை:

  • kaiserschmarrn - கைஸர்ஸ்மான் - இதனை அப்படியே மொழி பெயர்த்தால் பேரரசரின் முட்டாள்தனம் என்பதாக வரும். இது என்ன பெயர் என  யோசிக்கலாம். ஆனாலும் பேரரசர் சாப்பிடும் சிறப்பு உணவாக இது 18ம் நூற்ராண்டு வாக்கில் இருந்திருக்கின்றது. சுவை.. ம்ம்ம்ம் ஒரு முறை சாப்பிட்டவர்கள் மனம் மறுமுறை சாப்பிட நிச்சயம் விரும்பும். 
  • Apfelstrudel - ஆப்ஃபல் ஸ்ட்ரூடல் (ஒரு வகையான ஆப்பிள் பை என்ச் சொல்லலாம்)
  • Germknödel - கெர்ம்க்னோடல் - பார்க்க இட்லி போன்ற வடிவத்தில் இருக்கும். ஆனால்  இனிப்பு கலந்து செய்யபப்டுவது.


கைஸர்ஸ்மான் - தொட்டுக்கொள்ள ஆப்பிள் சாஸ்

இதில் ஆப்ஃபல் ஸ்ட்ரூடலும், கெர்ம்க்னோடலும் வெனிலா சாஸில் மிதக்க வேண்டும். இதன் சுவை அபாரம். மேலே நான் குறிப்பிட்டுள்ள மூன்றும் தவிர்த்த மேலும் பல ஆஸ்திரிய உணவு வகைகள் இங்கே சுற்றுப் பயணிகளைக் கவர்ந்தாலும் என் மனதில் சாப்பிட ஆசையை ஏற்படுத்துவது இந்த மூன்றும் தான்.

எங்கள் தங்கும் விடுதியில் காலை உணவும் மாலை உணவும் நாங்கள் பதிவு செய்திருந்த பேக்கேஜில் சேர்ந்திருந்தமையால் காலை உணவு புஃவே வகையாகவும் மாலை உணவு நான்கு கோர்ஸ் மெனு அடங்கிய உணவாகவும் அமைத்திருந்தார்கள். உணவு ஏற்பாடு மிகச் சிறப்பாக அமைந்து நான் எந்த குற்றம் குறையும் சொல்ல முடியாத வகையில் அமைந்ததும் இந்தப் பயணத்தை எனக்கு மகிழ்ச்சியளிப்பதாக அமைத்திருந்தது என்பது உண்மை.

காலை உணவில் ஜெர்மானிய ஆஸ்திரிய வாகை ப்ரவூன் ப்ரெட் (ஹோல் மீல் ப்ரெட்), விதம் விதமான ரொட்டி, க்ரொஸோன் வகைகள், காய் கறிகள், பழங்கள், காபி டீ வகைகள் அமைந்திருந்தன. கொடுப்பதை சாப்பிட்டுத்தான் ஆக வேண்டும் என்பதை விட மனதிற்குப் பிடித்த உணவை நானே தேர்ந்தெடுத்து சாப்பிடும் போது அது தனிதிருப்திதான்.

மாலை உணவோ நான்கு கோர்ஸ் மெனு. அதாவது முதல் சுற்றில்  சூப், இரண்டாவது சுற்றில் சாலட் வகைகள், மூன்றாவதாக மெயின் டிஷ் இறுதியில் இனிப்பு வகை என நான்கு வகைகளாக அமைத்திருந்தனர். அதில் சூப் சாலட் இரண்டும் சைவ உணவாக வைத்து விட்டு மெயின் டிஷ் வகைகளை மூன்று வகைகளாக  தினமும் அமைத்திருந்தனர். முதல் வகை மாட்டிரைச்சி அல்லது பன்றியிரைச்சி உணவு, இரண்டாவது வகை கோழி, வான்கோழி அல்லது மீன் வகை, மூன்றாவது சைவ உணவு.  ஒவ்வொரு நாளும் முதல் நாள் மாலை நமக்கு ஒரு பட்டியல் தரப்படும். அதில் எந்த வகை உணவு வேண்டும் என்று நாம் குறித்துக் கொடுத்து விட மறு நாள் மாலை நமது தேர்வுக்கேற்ப ஒன்றாம் வகையா இரண்டாம் வகையா மூன்றாம் வகையா என பார்த்து நமக்கு உணவு வழங்கப்படும்.

ஒவ்வொரு நாளும் உணவில் மாற்றங்கள் செய்து மிகக் க்ரியேட்டிவாக மாலை உணவை அமைத்திருந்த பாங்கை பாராட்டாமல் இருக்க முடியாது.  சுற்றுலா பயணிகளுக்கு உணவும் திருப்தியளிப்பதாக அமைந்திருக்க வேண்டும் என்பதில் அக்கறை எடுத்துக் கொண்ட இந்த தங்கும் விடுதி உரிமையாளர்களைப் பாராட்டியது என் மனம். அதில் மேலும் என் மனதை கவர்வதாக இன்னொன்றும் அமைந்தது. தங்கும் விடுதியின் உரிமையாளர்களில் ஒருவர் -  ஒரு பெண்மனி தினமும் மாலை உணவின் போது எங்கள் ஒவ்வொருவர் மேஜைக்கு அருகிலும் வந்து அன்றைய நாள் சிறப்பாக அமைந்ததா?  எங்கள் பனி விளையாட்டு அனுபவம் எப்படி அமைந்தது?  உணவு திருப்தியாக அமைந்ததா எனக் கேட்டுச் செல்வார். அவரது அழகான சிரித்த முகம் விருந்தினர்களை கவராமல் இருக்காது.

No comments:

Post a Comment